ดูละครย้อนหลัง

Blue Period

Blue Period บลูพีเรียด ตอนที่ 1-12 ซับไทย จบแล้ว – ดูละครย้อนหลัง

Blue Period

แนว school life, โรแมนติก, ศิลปะ
จำนวนซีซั่น 1 ซีซั่น
จำนวนตอน 2 ตอน (ล่าสุด)
สถานะเนื้อเรื่อง ยังไม่จบ
กำกับโดย Masunari Koji, Asano Katsuya
ผู้ผลิต Seven Arcs
สำหรับใครที่กำลังอินกับงานศิลปะ หรือมีความชื่นชอบเกี่ยวกับศิลปะมาก ๆ คิดว่าอนิเมะเรื่องนี้คงเป็นอนิเมะที่คุณไม่ควรพลาดทีเดียวค่ะ กับเรื่องราวของ ‘ยางุจิ ยาโทระ’ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายปี 2 ที่มีอุปนิสัยสุดแสนจะเฟรนลี่ และเป็นที่รักของทุกคน ที่ถึงแม้เขาจะชอบเที่ยวเตร่ดูสำมะเหรกเกเรไปบ้าง แถมยังคนเพื่อนที่ดูน่ากลัว แต่เขากลับเป็นเด็กเรียนดีที่ติดอยู่ในอันดับท็อปตลอด ละครย้อนหลัง

นอกจากนี้ก็ยังเก่งด้านกีฬา และภาษาอีกด้วย ทำให้ดูเหมือนกับไม่ว่าอะไรเขาก็คงทำมันสำเร็จได้ทั้งนั้น ทั้งที่ชีวิตของเขาดูจะไปได้สวยแต่ในทางกลับกันเขากลับรู้สึกชีวิตของตัวเองช่างว่างเปล่า ไร้จุดมุ่งหมาย แม้กระทั่งกับการเลือกมหาลัยที่จะสอบเข้าเขาก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะไม่ได้รู้สึกสนใจอะไรแบบจริงจัง

จนในวันหนึ่งเขากลับถูกดึงดูดด้วยภาพวาดนางฟ้าที่ชมรมศิลปะได้แขวนทิ้งไว้ ภาพวาดนั้นจุดประกายชีวิตชีวาในตัวโทระทำให้โทระเกิดแรงบรรดาลใจที่จะลองจับพู่กัน และเริ่มหัดวาดรูป เพราะเขารู้สึกว่าเขาได้ค้นพบสิ่งที่ชอบจริง ๆ แล้ว ถึงแม้จะช้าไปหน่อยก็ตาม แต่แล้วโทระก็พบว่าการวาดรูปมันไม่ง่ายอย่างที่คิด และนั่นก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกสนุกจนยิ่งพยายามอย่างไม่ย่อท้อเพื่อเป้าหมายที่เขาใฝ่ฝัน นั่นก็คือการสอบเข้า ‘Tokyo University of the Arts’ ซึ่งนับเป็นมหาวิทยาลัยด้านศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยเรื่องราวสุดซึ่งกินใจที่จะพาให้ทุกคนคอยเอาใจช่วยไปกับทุกย่างก้าวของการเติบโตที่เด็กหนุ่มต้องพยายามฟันฝ่า อนิเมะเรื่องนี้จึงเป็นอนิเมะน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ทุกคนได้ติดตามชมค่ะ ดูละครย้อนหลัง

Tagged ,